เล่าสู่กันฟังกับ K-ON!! ตอนที่ 21 "หนังสือรุ่น!"

Photobucket

เช้าวันนี้ยูอิก็กำลังง่วนอยู่กับการจัดทรงผมอยู่หน้ากระจก ซึ่งเธอก็ได้ลองเปลี่ยนดูหลายแบบ จนอุอิที่แวะเข้ามาดูยังอดขำไม่ได้กับท่าทางของพี่สาวของเธอ เมื่อมาถึงที่โรงเรียน อุอิก็ได้พบกับอาซึสะที่ไม่ได้มัดผมมา เธอจึงถามหาสาเหตุ ได้ความว่าเป็นเพราะมัวแต่เหม่อจนลืมเรื่องอื่นไปหมด หรือแม้กระทั่งตอนนี้ก็ลืมเปลี่ยนรองเท้าเลยทีเดียว

Photobucket

Photobucket

Photobucket

ที่ห้องเรียน อุอิก็ช่วยมัดผมให้อาซึสะเรียบร้อย อาซึสะจึงได้บอกว่าที่เธอเหม่อเพราะงานโรงเรียนมันผ่านไปแล้ว เธอจึงได้หมดไฟ จากนั้นอุอิก็เปลี่ยนมาคุยเรื่องทรงผมกัน โดยอุอิเองก็ลองเปลี่ยนมาไว้ผมทรงเดียวกับยูอิดูบ้าง เืมื่ออาซึสะหันมาเห็นก็ถึงกับตกใจ แม้แต่จุนที่เดินเข้ามาก็ตกใจไม่แพ้กัน อุอิจึงได้เปลี่ยนทรงผมกลับ ขณะนั้นเองอาซึสะก็สังเกตเห็นกิ๊บหนีบผม ว่าเป็นของยูอิ อุอิจึงได้เล่าเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าให้ฟัง ว่าพี่สาวของเธอลองเปลี่ยนทรงผมดูหลายแบบมาก เพราะว่าจะต้องถ่ายรูปลงหนังสือรุ่นนั่นเอง ซึ่งพี่ของเธอก็ไม่ได้ใช้กิ๊บแล้ว เธอจึงได้ขอมา

Photobucket

Photobucket

Photobucket

ที่ฝั่งยูอิ ที่กำลังนั่งซีเรียสเรื่องทรงผมอยู่ จนโนโดกะหันมาถาม จึงได้ความว่าวันนี้ยูอิรู้สึกว่าไม่เป็นตัวของตัวเอง เพราะไม่มีกิ๊บหนีบผม โนโดกะจึงให้ยืมคลิปหนีบกระดาษมาใช้แทน แต่มุกิก็ได้เอายางรัดผมมาให้ยืมแทน และอาสาหวีผมให้ แต่เมื่อหวีแล้วเอาผมขึ้นไปเกล้าไว้บนหัวจนเห็นหน้าผาก ยูอิก็อายจนต้องก้มหน้าหลบทุกคน รวมถึงมิโอะและริทสึที่เข้ามาทักพอดีด้วย มุกิจึงได้เปลี่ยนทรงผมให้ ซึ่งโนโดกะเองก็ยังบอกว่าน่ารักเหมือนกับสุนัข แต่ยูอิก็ยังอายอยู่ดี ระหว่างนั้นเองอุอิกับอาซึสะก็เข้ามาหาที่ห้อง พร้อมกับเอากิ๊บหนีบผมมาคืนให้

Photobucket

Photobucket

Photobucket

เมื่อเลิกเรียนแล้ว พวกอาซึสะก็มองดูที่สนามกีฬา เห็นกลุ่มรุ่นน้องชมรมกีฬากำลังวิ่งฝึกซ้อมกันเองเพราะพวกรุ่นพี่ไม่มีเวลามาฝึกด้วยอีกแล้ว ทำให้ดูเหงาๆ อาซึสะนึกขึ้นได้อย่างนั้นจึงรีบวิ่งไปที่ห้องชมรมเพื่อจะไปดูว่าพวกรุ่นพี่ของเธอยังคงอยู่กับเธอหรือเปล่า ด้วยอาการหวั่นใจ ซึ่งเมื่อไปถึงแล้วก็พบว่าทุกคนยังอยู่พร้อมหน้ากัน รวมไปถึงอาจารย์ที่ปรึกษาของชมรมด้วย ซึ่งพวกรุ่นพี่เองก็สงสัยว่าทำไมเธอถึงต้องทำท่าทางเร่งรีบขนาดนั้น แต่ริทสึเองก็หยอกไปว่าคงเป็นเพราะอาซึสะเหงา พร้อมกับเข้าไปกอดด้วยกันกับยูอิที่เป็นขาประจำอยู่แล้ว อาซึสะจึงได้ถามทุกคนว่าทำไมถึงยังมาอยู่ที่นี่ แต่แล้วก็ได้คำตอบว่าเป็นเพราะมาหาของหวานทานนั่นเอง ซึ่งแม้แต่อาจารย์ที่ปรึกษาชมรมเองก็ยังตอบแบบนี้เช่นกัน

Photobucket

Photobucket

Photobucket

จากนั้น มิโอะจึงได้บอกว่าเมื่อกี๊ล้อเล่น แต่หลังจากนี้พวกเธอก็จะต้องเตรียมตัวสอบกันแล้ว อาซึสะก็ทำท่าตกใจ จนมุกิเข้าไปถามสาเหตุ อาซึสะก็บอกว่าไม่เป็นไร เพราะพวกรุ่นพี่เองก็ยุ่งๆ กันอยู่ แต่ริทสึก็ถามกลับไปแบบแทงใจดำว่าจริงๆ แล้วอาซึสะก็กลัวเหงาสิท่า จึงโดนรุ่นน้องย้อนกลับไปว่าคนเป็นรุ่นพี่เองก็น่าจะตั้งใจเรียนให้ไ้ด้บ้าง เล่นเอาริทสึกับยูอิหงายหลัง แต่ซาวะจังก็ได้เตือนสองสาวว่าให้เตรียมตัวเรื่องสอบได้แล้ว แล้วก็ให้ส่งใบกรอกเป้าหมายในอนาคตได้แล้ว ริทสึกับยูอิได้ยินก็หน้าซีด พร้อมกับแถไปว่ายังไงเธอก็มีมหาลัยที่จะไปอยู่แล้ว แต่ก็เจอซาวะจังย้อนถามจนหมดท่า ยูอิจึุงได้บอกว่าอยากเป็นอย่างซาวะจัง ซาวะจังได้ยินก็ดีใจที่ว่ายูอิอยากเป็นครูเหมือนกับเธอ ยูอิก็บอกว่าเป็นแบบซาวะจังนี่แหละดี เพราะมีเวลาว่างมากจนมานั่งดื่มชา ทานเค้ก นั่งคุยเจ๊าะแจ๊ะแบบนี้ได้ เล่นเอาซาวะจังตอบกลับทันทีว่าเธอก็ทำงานเหมือนกันนะ

Photobucket

Photobucket

Photobucket

จากนั้น ซาวะจังก็คุยกับมิโอะเรื่องเอกสารที่มีมหาลัยมาทาบทามเธอไป ส่วนมุกิก็ไปเข้าอีกที่หนึ่ง ริทสึกับยูอิก็บอกว่าพวกเธอจะไปอยู่ที่เดียวกับมุกิด้วย จนโดนซาวะจังบอกให้ตั้งใจคิดให้มากกว่านี้หน่อย เพราะมันอยู่ที่เรื่องระดับความสามารถด้วย จากนั้นก็แยกตัวออกไป โดยบอกให้มิโอะเตรียมเตรียมส่งเอกสารที่ว่าเอาไว้ด้วย จากนั้นยูอิก็ได้หยิบหนังสือแฟชั่นขึ้นมาเปิดประเด็นเรื่องทรงผมกัน

Photobucket

Photobucket

Photobucket

พักครึ่ง

Photobucket

ตกเย็นที่บ้าน ยูอิก็เล่าเรื่องความแตกต่างของแต่ละรูปถ่ายของเธอในหนังสือรุ่นของแต่ละช่วงการศึกษา ว่าปีโน้นผมสั้นกว่าปีนี้บ้างอะไรบ้าง และเธอก็บอกว่าปีนี้จะไม่ทำเหมือนเดิม วันถัดมาที่ห้องชมรม สาวๆ เค-อง ก็ผลัดกันทำผมเพื่อที่จะลองถ่ายรูปเอาไว้ดูก่อน โดยเริ่มคนแรกที่ริทสึ ซึ่งมุกิเองก็รับหน้าที่หวีผมให้ เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วก็จะเอาที่คาดผมมาคาด แต่ก็ลังเลว่ามันสูงไป หรือต่ำไป จนคุณภรรยาอย่างมิโอะเข้ามาจัดการให้เป็นที่เรียบร้อย และถ่ายรูปได้ไม่มีปัญหา คนต่อมาคือมิโอะ ที่มีปัญหาเมื่อถ่ายรูปแล้วดันหลบสายตาจากกล้องเสียอย่างนั้น จึงได้เตือนกันว่าตอนถ่ายจริงให้รีแลกซ์กว่านี้ คนต่อมาคือมุกิ ที่พยายามทำหน้าจริงจัง แต่แล้วพวกยูอิก็บอกว่ามุกิแบบเดิมดีกว่าเยอะ มุกิเองก็ตกลงรับไปแก้ไข มาถึงตาของยูอิคนสุดท้าย ซึ่งเมื่อถ่ายออกมาแล้วสาวๆ ก็ว่าไม่มีปัญหา แต่เจ้าตัวกลับบอกว่ามันไม่ใช่ เพราะผมด้านหน้าของเธอมันยาวไปนั่นเอง เพราะงั้นจึงต้องตัด

Photobucket

Photobucket

Photobucket

ซึ่งยูอิก็ลงมือตัดจริง โดยครั้งแรกก็พยายามเล็มออก แต่ก็ยังไม่พอใจ จึงได้เล็มอีกเป็นครั้งที่สอง แต่ก็ยังไม่เข้าท่าอีก จนครั้งที่สาม ในขณะที่กำลังลงมือจะเล็มออก ก็ดันจามออกมาทำให้มือเผลอไปตัดผมด้านหน้าออกลึกเกินเข้าไปเสียอย่างนั้น เล่นเอายูอิช็อค จนเพื่อนๆ ต้องพยายามบอกว่าน่ารักดีแล้วเพื่อเป็นการปลอบ แต่ก็ดูท่าจะไม่ได้ผล ถึงแม้ริทสึจะแก้สถานการณ์ด้วยการให้ยืมที่คาดผม แต่ยูอิก็บอกว่าเธอจะไม่ยอมใช้ที่คาดผมเด็ดขาด จนมุกิต้องเข้าไปหวีให้ แล้วก็ปลอบว่าลองปล่อยไว้แบบนี้อาจจะดีก็ได้ ซึ่งเมื่อหวีแล้วก็ออกมาโอเค จากนั้นสาวๆ ก็มาดื่มชากัน โดยวันนี้มีของหวานคือมองบลังก์ ยูอิได้ยินก็ดีใจ พร้อมกับทานอย่างมีความสุข พวกริทสึที่เห็นยูอิมีความสุขอย่างนั้นก็ตักเอาเกาลัดเชื่อมบนขนมของตัวเองเอามาแปะให้ยูอิ ทำให้ยูอิดีใจใหญ่

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

เมื่อแยกกันกลับบ้าน ริทสึก็ได้ถามมิโอะเรื่องเอกสารมหาลัยที่จะต้องส่งพรุ่งนี้ มิโอะก็บอกกลับไปว่าัตัวริทสึเองก็รีบๆ ส่งใบกรอกเป้าหมายเสียที วันรุ่งขึ้นที่โรงเรียน ยูอิก็มาโรงเรียนพร้อมกับผ้าคลุมหัวเพราะอายที่ทรงผมใหม่ของเธอ พวกมิโอะก็พยายามให้กำลังใจแต่ก็ไม่ได้ผล จนมุกิต้องขู่ จนยูอิยอมเอาผ้าคลุมออกจากหัวจนได้ เมื่อถือเวลาถ่ายรูปลงหนังสือรุ่น ก็ผ่านไปได้ด้วยดี เมื่อเรียบร้อยแล้ว ซาวะจังก็เรียกตัวมิโอะไปที่ห้องพักครู ซึ่งสามสาวก็ตามไปแอบดู เมื่อมิโอะเดินออกมาจึงได้ถามว่าเรื่องอะไร มิโอะก็พยายามไม่ตอบ แต่ริทสึก็ถามกลับว่าเป็นเรื่องมหาลัยสินะ จึงได้ความว่ามิโอะตอบปฏิเสธไป และจะไปเรียนต่อมหาลัยเดียวกันกับทุกคน

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

วันต่อมา สามสาวได้เอาใบกรอกเป้าหมายในอนาคตไปส่งให้ซาวะจัง ส่วนมุกิก็รอลุ้นอยู่หน้าห้อง ซึ่งซาวะจังก็แสดงความยินดีด้วย และขอให้พยายามด้วยกัน เมื่อเรียบร้อยแล้วสาวๆ ก็ออกมาดีใจด้วยกันที่จะได้ไปเรียนต่อมหาลัยเดียวกัน และจะพยายามด้วยกัน แต่ยูอิก็บอกว่าก่อนอื่น ไปดื่มชากันที่ห้องชมรมก่อนเถอะ

Photobucket

Photobucket

Photobucket

ตอนต่อไป : สอบ!

Photobucket

Comment

Comment:

Tweet

ดูแล้ววว..ที่ช่อง Animax
ปล.ขอบคุณมากๆๆๆsurprised smile

#2 By Yui & Ui (125.24.194.119) on 2011-07-08 19:02

ขอบคุณสำหรับ spoil มากครับ

เนื้อเรื่องเริ่มเข้าสู่จุดไคลแมกซ์ล่ะ confused smile

#1 By a-t-s-t PDA on 2010-08-26 18:45