[K-ON!!] Spoil ตอนที่ 22 "สอบ!"

posted on 31 Aug 2010 23:54 by tabi-nikki in K-ON

เล่าสู่กันฟังกับ K-ON!! ตอนที่ 22 "สอบ!"

Photobucket

ในที่สุดช่วงวาเลนไทน์ก็มาถึงๆ พวกอาซึสะจึงได้คุยเรื่องทำขนมกัน ซึ่งจุนเองที่เป็นฝ่ายเริ่มก็ได้บอกว่าเธอจะทำไปให้พวกรุ่นพี่ของชมรมแจ๊ส ส่วนทางอาซึสะก็ไม่เคยได้ทำให้ใคร เพราะปีก่อนก็โดนมุกิแย่งไปจัดการเรียบร้อย ส่วนอุอิก็เคยทำให้พี่ของตัวเอง กับคุณยายข้างบ้านเท่านั้นเอง

Photobucket

Photobucket

Photobucket

ต่อมาที่ห้องชมรมที่พวกยูอิที่กำลังติวกันอยู่ ยูอิกับริทสึที่อ่านหนังสือไม่รู้เรื่องจึงได้คิดจะใช้อุปกรณ์เสริม ซึ่งนั่นก็คือดินสอ 6 เหลี่ยมที่เขียนตัวเลขไว้ แถมสรรพคุณของมันก็ยังคงความเมพถึงขนาดช่วยเพิ่มโอกาสการตอบถูกขึ้นมาอีกกว่า 60% เลยทีเดียว ซึ่งเธอก็ลองทดสอบกับตัวอย่างข้อสอบ ปรากฎว่าถูกซะงั้น แต่มิโอะก็บอกว่าข้อสอบคราวนี้จะมี choice ให้เลือกถึง 10 ตัวต่อข้อ เล่นเอาพวกริทสึหมดไฟในทันที ส่วนอาซึสะที่นั่งคิดเรื่องช็อคโกแลตอยู่ แต่ก็ปิดไว้ไม่ได้บอกพวกรุ่นพี่ของเธอ ซึ่งพวกรุ่นพี่ของเธอเองก็บอกว่าให้เธอซ้อมก็ได้ ไม่ต้องเกรงใจเรื่องเสียง

Photobucket

Photobucket

Photobucket

เธอจึงได้เล่นกีตาร์คลอไป ส่วนพวกรุ่นพี่เธอก็ติวกันต่อไป ซึ่งก็ไม่พ้นริทสึกับยูอิ ที่สมาธิกระเจิงไปกับดนตรีจนมิโอะต้องคอยคุม จากนั้นมุกิก็ชวนพักดื่มชากัน พวกริทสึจึงได้ปล่อยผี รีบไปเล่นกลองทันที ส่วนยูอิกก็แว่บไปห้องน้ำในระหว่างที่รอมุกิจัดการเรื่องชา อาซึสะจึงได้เดินมาขอโทษมิโอะกับมุกิที่มาใช้ห้องชมรมซ้อมดนตรีทั้งๆ ที่พวกรุ่นพี่ใช้ติวหนังสืออยู่ มิโอะจึงได้บอกว่าไม่เป็นไร เพราะทางนี้เป็นฝ่ายที่ไปเอาห้องชมรมที่เอาไว้ซ้อมมาใช้ติวเอง แถมยังบอกว่าถ้าได้เจอกับเครื่องดนตรี ก็น่าจะช่วยให้ติวได้สบายใจยิ่งขึ้น เมื่อพูดจบเจ้าตัวก็รีบลุกไปแจมกับพวกริทสึทันที  ส่วนมุกิก็ถามอาซึสะต่อเรื่องชา แล้วก็ขอโทษเรื่องขนมที่มีแค่คุ้กกี้เท่านั้น ทั้งๆ ที่ใกล้วาเลนไทน์แล้ว น่าจะเป็นช็อคโกแลตมากกว่า เล่นเอาอาซึสะสะดุ้ง ตัดมาที่ห้องเรียน อาซึสะก็บอกกับพวกจุนว่าเธอจะทำช็อคโกแลตให้พวกรุ่นพี่ เพราะพวกรุ่นพี่ไม่มีเวลาว่าง แล้วก็จะทำให้อุอิกับจุนด้วย อีกทั้งยังย้ำอีกด้วยว่าห้ามไปบอกพวกรุ่นพี่เป็นอันขาด

Photobucket

Photobucket

Photobucket

เช้าวันรุ่งขึ้น สี่สาวเค-อง ก็มารอรถไฟที่สถานี มิโอะที่ขี้กังวลก็เช็คกระเป๋าว่าลืมอะไรไปหรือเปล่าอยู่ตลอดเวลา ริทสึเห็นอย่างนั้นก็แซว แต่พอตัวเองเช็คกระเป๋าตัวเองบ้างก็พบว่าบัตรสอบไม่อยู่เสียแล้ว แต่โชคยังดีที่มุกิเห็นว่ามันตกอยู่แถวนั้นจึงได้เก็บมา ส่วนยูอิก็ไม่พูดไม่จาอะไรเพราะกลัวว่าความรู้ที่อัดมาจะหลุดออกจากหัวไป ส่วนอุอิก็ไปขอพรให้พี่สาวเธอ ทางด้านอาซึสะกับจุนก็มาเลือกซื้อวัตถุดิบไปทำช็อคโกแลตเค้กกัน จนอุอิเข้ามาร่วมวงด้วย จึงได้ชวนไปทำด้วยกันที่บ้านของเธอ

Photobucket

 

Photobucket

Photobucket

เมื่อมาถึงบ้าน สาวๆ ก็ได้ช่วยกันทำเค้ก แต่อยู่ดีๆ ยูอิก็กลับมาที่บ้านเร็วกว่าที่คิดไว้เสียอย่างนั้น เล่นเอาอาซึสะช็อค พอยูอิถามอาซึสะว่าทำอะไรอยู่ อาซึสะก็กระอักกระอ่วนไม่รู้จะแถไปอย่างไรดี จนอุอิเข้ามาบอกว่าทำเค้กช็อคโกแลต อาซึสะก็ยิ่งตกใจเข้าไปใหญ่ แต่อุอิก็บอกว่าไม่เป็นไร เพราะเธอเองก็ทำขนมเป็นประจำอยู่แล้ว พี่ของเธอคงไม่สงสัยว่าเป็นเค้กวันวาเลนไทน์หรอก เมื่อยูอิไปแล้ว อุอิก็สังเกตว่าของที่จะใช้ตกแต่งนั้นไม่มี เธอกับอาซึสะจึงได้ออกไปซื้อด้วยกัน ส่วนจุนก็กลัวอากาศหนาวจนไม่ขอออกไป เมื่อออกไปแล้ว ระหว่างทางก็ผ่านศาลเจ้า สองสาวจึงได้แวะเข้าไปขอพรกัน โดยอุอิขอพรให้พี่สาวของเธอในเรื่องสอบ เรื่องเรียนจบ เรื่องมหาลัย อาซึสะเห็นดังนั้นก็เอาด้วยเหมือนกัน

Photobucket

Photobucket

Photobucket

พักครึ่ง

Photobucket

เมื่อทำเสร็จแล้ว อาซึสะก็มัวแต่เก็บไว้ไม่กล้าเอาเข้าไปให้พวกรุ่นพี่ของเธอ ส่วนจุนที่ให้ไปเรียบร้อยแล้วก็เข้ามาช่วยปรึกษากับเธอ ว่าสาเหตุที่เธอไม่กล้าเอาเข้าไปให้เพราะว่าถ้าเอาไปให้ตรงๆ มันก็ดูเหมือนคนรักมากเกินไป จุนจึงได้แนะนำว่าให้เอาวางไว้กับกีตาร์ในห้องชมรม อาซึสะก็บอกว่าเดี๋ยวจะกลายเป็นว่ารุ่นพี่ของพวกเธอตกใจกลัวว่ามันเป็นระเบิดเวลาซะอย่างนั้น ถ้าเอาไปสอดไว้ใต้เก๊ะในห้องเรียน ก็อาจจะโดนเผลอทำกล่องบุบก็ได้ ระหว่างนั้นพวกยูอิก็เดินมาถึงพอดี อาซึสะเห็นก็จะรีบวิ่งเข้าไปให้ แต่ก็โดนแฟนคลับมิโอะตัดหน้าไปก่อนซะงั้น เธอเลยเก็บเอาไว้ก่อน

Photobucket

Photobucket

Photobucket

ถึงช่วงพัก พวกอาซึสะก็คิดจะเอาไปให้เสียที แต่พวกรุ่นพี่ก็ดันโดนเรียกไปที่ห้องพักครู เพื่อคุยเรื่องผลสอบ อาซึสะก็ได้ยินว่าช่วงสอบจบหมดแล้ว ที่เหลือก็รอวันจบการศึกษา เธอจึงซึมไปเล็กน้อย แต่ทันใดนั้นเองพวกยูอิก็หันมาเจอเธอพอดีจึงไ้ด้เดินมาหา อาซึสะที่ได้แต่อายไม่กล้าเอากล่องของขวัญในมือให้ไป จุนเห็นอย่างนั้นจึงได้เริ่มให้ก่อน อาซึสะจะได้ให้ตาม แต่อาซึสะก็ไม่กล้าเอาให้และวิ่งหนีไป จนจุนกับอุอิต้องวิ่งตามไป ทิ้งให้สี่สาวเคองยืนงงอยู่อย่างนั้น แต่ซาวะจังที่เห็นเหตุการณ์อยู่ข้างหลังก็พอจะเดาอะไรออกได้อยู่แล้ว

Photobucket

Photobucket

Photobucket

เมื่อพวกจุนวิ่งตามมาทัน ก็ถามอาซึสะถึงสาเหตุที่ไม่ยอมให้กล่องของขวัญไปเสียที แค่ยื่นให้ไปแบบธรรมดาๆ ก้ได้ อาซึสะก็ตอบว่าทำแบบนั้นไม่ได้ เพราะอีกไม่นานพวกรุ่นพี่ก็จะเรียนจบไปแล้ว ทุกๆ คนก็จะไม่อยู่ด้วยกันแล้ว พวกจุนเห็นอาซึสะเศร้าแบบนั้นจึงได้เข้ามาปลอบ หลังเลิกเรียน จุนขอแยกตัวไปหาพวกรุ่นพี่ที่ห้องชมรมก่อน แต่ก่อนไปก็ได้บอกให้อาซึสะเอาของขวัญไปให้รุ่นพี่ให้ได้  เมื่ออาซึสะไปถึงห้องชมรม เมื่อเธอเปิดประตูก็ต้องตกใจที่ไปโดนยูอิจนล้ม นั่นก็เพราะยูอิมารออาซึสะที่อีกด้านของประตูนั่นเอง เมื่อมาถึงห้องแล้ว สาวๆ ก็ชวนกันดื่มชา แต่มุกิก็ได้บอกว่าวันนี้ไม่มีของหวาน เพราะอาซึสะจะเป็นคนทำมาให้เอง อาซึสะได้ยินอย่างนั้นก็ตกใจว่าพวกรุ่นพี่ของเธอรู้ได้อย่างไร นั่นก็เป็นเพราะซาวะจังที่อ่านใจอาซึสะออกเป็นคนบอกนั่นเอง  แถมยังบอกว่าให้เหลือเค้กเอาไว้ให้เธอด้วย

Photobucket

Photobucket

Photobucket

อาซึสะจึงได้เอาเค้กที่ตัวเองทำออกมาให้รุ่นพี่ ทุกคนจึงได้ทานกัน ยูอิก็ได้ให้ลูกอมกับอาซึสะ เป็นของตอบแทนในวันไวท์เดย์  เมื่อทานเสร็จกันเรียบร้อยแล้ว (และเหลือไว้ให้ซาวะจังส่วนหนึ่งแล้ว) ทุกคนก็ขอบคุณอาซึสะที่ทำมาให้ จากนั้นมิโอะก็สังเกตเห็นที่นอกหน้าต่างว่าหิมะตกหนัก อาซึสะจึงเดินไปดู เห็นว่านอกหน้าต่างนั้นพบแต่ลานหน้าโรงเรียนที่ขาวโพลนเพราะหิมะ และนักเรียนที่กำลังเดินทางกลับบ้านกัน พวกริทสึเห็นจึงได้เดินมาดูด้วยกัน อาซึสะจึงได้บอกว่าดีจังที่เป็นแบบนี้ ถึงแม้ว่าวันต่อๆ ไปอากาศจะหนาว แต่ถ้าอยู่ด้วยกันกับพวกรุ่นพี่แบบนี้ ก็จะอบอุ่นจนหายหนาวแน่นอน ยูอิจึงหันมาจับมืออาซึสะให้อุ่น ริทสึเห็นแบบนั้นจึงได้โผเข้าไปกอดอาซึสะพร้อมกับทุกคนเอาไว้อย่างมีความสุข โดยมีซาวะจังที่เปรียบเสมือนรุ่นพี่ที่อาวุโสที่สุดในชมรมยืนมองอยู่ไกลๆ

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

ต่อมาที่ศาลเจ้า อาซึสะได้ไปขอพรให้พวกรุ่นพี่ของเธอนั้นสอบเข้ามหาลัยให้ได้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ (ในเรื่องเจ้าตัวเค้าเน้นแบบนี้จริงๆ นะ 55+) แล้วก็หลังจากที่เรียนจบไปแล้ว ขอให้ทุกคนได้มีความสุขด้วยกัน เมื่อขอพรเสร็จแล้วในขณะที่จะเดินออกจากศาลเจ้า ก็ได้หยิบลูกอมที่ยูอิให้มาขึ้นมาอม ตัดมาที่พวกรุ่นพี่ของเธอในวันถัดไป ที่กำลังลุ้นเรื่องผลสอบอยู่ ซึ่งสาวๆ ก็ได้ันัดกันว่าให้ก้มเข้ากระดาน แล้วเงยขึ้นมามองพร้อมกัน ตัดมาที่พวกอาซึสะที่ห้องเรียน จุนที่กำลังนั่งเรียนอยู่ก็เห็นอุอิยกหนังสือเรียนขึ้นมาบังหน้าแล้วก้มไปซุกที่มือถือ ส่วนอาซึสะเองก็ไม่ต่างกัน นั่นก็เพราะยูอิเมลมาบอกว่าพวกเธอทำได้แล้วนั่นเอง

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

ตอนต่อไป : หลังเลิกเรียน!

Photobucket

Comment

Comment:

Tweet

ขอบคุณสำหรับสปอยล์มากครับ ติดตามมาตลอดล่ะ big smile

#2 By a-t-s-t PDA on 2010-09-01 20:17

มิโอะจัง

#1 By Q_plus on 2010-09-01 19:44