เล่าสู่กันฟังกับ K-ON!! ตอนที่ 23 "หลังเลิกเรียน!"

Photobucket

หลังจากที่การสอบผ่านไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว วันนี้พวกปี 3 จึงไม่มีเรียน ยูอิที่กำลังรีดชุดนักเรียนของเธอเก็บ พลางนั่งดูทีวีไปด้วย อยู่ดีๆ ริทสึก็โทรเรียกเข้ามา ตัดมาที่อุอิ ที่กำลังส่งเมลให้พี่สาวเธออยู่ จุนก็บอกขึ้นมาว่าต่อจากนี้พวกรุ่นพี่ก็จะไม่มาโรงเรียนแล้ว แต่อาซึสะก็บอกว่าพวกรุ่นพี่ต้องมาสิ เพราะเธอมองเห็นยูอิกำลังวิ่งมาโรงเรียน ผ่านทางหน้าต่างนั่นเอง

Photobucket

Photobucket

Photobucket

ที่ห้องชมรม ยูอิก็มาพบกับพวกริทสึที่นั่งล้อมวงดื่มชารออยู่ก่อนแล้ว และได้คุยกันเรื่องพิธีจบการศึกษาในวันพรุ่งนี้ ยูอิก็พูดไปพลาง หยิบป๊อกกี้มาแทะแบบกระรอกไปพลาง จนริทสึมิโอะเห็นก็สงสัยว่าทำอะไรอยู่ มุกิเห็นดังนั้นจึงท้าแข่งแทะป๊อกกี้บ้าง โดยมีริทสึเป็นคนให้สัญญานเริ่ม แต่เมื่อเริ่มไปได้ไม่เท่าไร ยูอิดันกัดลิ้นตัวเองเสียอย่างนั้น พอดีกับกริ่งบอกเวลาดังขึ้นพอดี แต่วันนี้สาวๆ ไม่มีเรียน จึงนั่งแกร่วอยู่ในห้องได้

Photobucket

Photobucket

Photobucket

แต่เมื่อแกร่วอยู่เฉยๆ ไม่มีอะไรทำ ยูอิจึงได้ถามริทสึว่าจะทำอะไรกันดี ริทสึก็ไม่มีแผน ยูอิจึงได้ถามว่าซ้อมดนตรีกันดีไหม มิโอะก็บอกว่าไม่ได้ เพราะยังอยู่ในคาบเรียน เดี๋ยวเสียงจะดัง ให้รอหลังเลิกเรียนดีกว่า สี่สาวจึงได้ปล่อยให้เวลาผ่านไปเรื่อยๆ ในระหว่างนั้นยูอิก็มุดใต้โต๊ะไปหยิบกระดาษขึ้นมาเขียนบอร์ดเกมเล่น แต่ดันลืมคิดเหตุการณ์ในบอร์ดเกมชมรม เค-อง เอาไว้เสียอย่างนั้น สาวๆ จึงได้ช่วยกันคิดเหตุการณ์ขึ้นมา มีทั้งเล่นดนตรีเอย นั่งเรื่อยเปื่อยเอย ทานของหวานเอย ดื่มชาเอย มิโอะเห็นอย่างนั้นจึงได้แซวว่ามันเกี่ยวกับชมรม เค-อง ตรงไหน...

Photobucket

Photobucket

Photobucket

แต่เมื่อมิโอะพลิกดูกระดาษแผ่นนั้น ปรากฎว่าเป็นเอกสารชมรม แต่ก็ไม่จำเป็นต้องใช้มันแล้ว  ริทสึที่เห็นบอร์ดเกมของยูอิไม่มีเส้นชัย ก็บ่นมาว่าแบบนี้ก็ไม่ใช่บอร์ดเกมน่ะสิ ว่าแล้วเธอก็นึกอะไรขึ้นมาได้ จึงไปที่ห้องเรียนกัน ซึ่งนั่นก็เป็นเพราะเธอจะมาเก็บหนังสือเรียนของเธอที่ดองเอาไว้ใต้เก๊ะนั่นเอง ทางมุกิกับมิโอะก็ยืนมองห้องเรียนของพวกเธอที่ว่างเปล่า ส่วนยูอิที่ค้นใต้เก๊ะตัวเองอยุ่ก็มีแต่กระดาษแผ่นเล็กๆ อยู่เยอะแยะ ซึ่งเธอเองก็บอกว่าเป็นจดหมายทีริทสึส่งๆ มาให้ (บวกกับที่ตัวเองเขียนเองเล็กน้อย) มุกิเห็นว่ายังไงๆ ก็จะทิ้ง จึงได้ขอเก็บเอาไว้หมดเลย 

Photobucket

Photobucket

Photobucket

ทันใดนั้นเอง โนโดกะก็แวะเข้ามาพอดี พวกยูอิจึงได้เข้าไปถามว่ามาเดินเล่นเหมือนกับพวกเธอด้วยเหรอ แต่คำตอบก็คือไม่ใช่ แต่เป็นเพราะว่าห้องประธานนักเรียนกำลังทำความสะอาด ส่วนเธอก็เอาคำร่างสุนทรพจน์ที่จะต้องพูดวันพรุ่งนี้มาส่งให้ซาวะจัง เมื่อซาวะจังตรวจดูก็บอกว่าไม่มีปัญหา พวกยูอิก็จะชวนซาวะจังไปดื่มชาด้วยกัน แต่ซาวะจังก็ขอผ่าน เพราะว่างานที่เธอต้องทำยังเหลืออีกเพียบ จากนั้นพวกยูอิก็ขอใช้รถซาวะจังฝากของใต้เก๊ะของพวกเธอกลับไปบ้าน แต่ก็ไม่ได้ผล ริทสึกับยูอิจึงได้แต่บ่นซาวะจังขี้เหนียวอยู่หน้าห้อง จากนั้นโนโดกะก็เสร็จธุระพอดี พวกยูอิจึงขอติดไปที่ห้องประธานนักเรียนด้วยเลย

Photobucket

Photobucket

Photobucket

เมื่อมาถึงห้องประธานนักเรียน ยูอิก็เดินเข้าไปเจอกับอัลบั้มรูปประธานนักเรียนของโรงเรียนซากุระ ที่มีรูปโนโดกะ และรูปรวมของเหล่ากรรมการนักเรียนอยู่ จึงได้ชมโนโดกะที่ได้ไปมีชื่ออยู่ในประวัติของโรงเรียนซากุระด้วย ยูอิเห็นรูปโนโดกะที่สวมแว่นอยู่ จึงได้ขอให้โนโดกะลองถอดแว่นดูบ้าง และเธอก็เอามาสวมเพื่อจะได้ดูเหมือนประธานนักเรียนบ้าง แต่ก็ไม่เหมือนอยู่ดี จึงได้คืนแว่นไป โนโดกะก็บอกว่าตอนนี้เธอไม่ใช่ประธานนักเรียนแล้ว แต่ริทสึก็บอกว่าไม่ใช่แบบนั้นหรอก แต่โนโดกะน่ะเป็นประธานนักเรียนไปแล้วต่างหาก จากนั้นสาวๆ ก็ออกจากห้องประธานชมรมไป ส่วนโนโดกะก็นั่งแอบหัวเราะเบาๆ อยู่ในห้อง

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

ซึ่งตอนนี้ก็เที่ยงแล้ว เป้าหมายต่อไปของสาวๆ เค-อง ก็คือที่โรงอาหาร แต่คนก็เยอะจนเข้าไปไม่ได้ พอดีที่อาซึสะกับจุนเดินผ่านมาพอดี จึงได้วานให้ไปซื้อขนมปังมาให้เสียเลย เมื่อซื้อมาเรียบร้อยแล้วก็ไปทานกันที่ห้องชมรม โดยหนึ่งในขนมปังที่ซื้อมานั้นคือขนมปังโกลเด้นช็อคโก้ ที่ว่ากันว่าเป็นขนมปังสุดวิเศษ จากนั้นสาวๆ จึงได้แบ่งกันทาน เมื่อทานเรียบร้อยแล้ว ก่อนอาซึสะจะแยกตัวไปเรียนต่อ พวกยูอิก็ฝากขนมปังที่เหลือให้ไปแบ่งให้อุอิกับจุนด้วย

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

พักครึ่ง

Photobucket

เมื่อทานกันเสร็จเรียบร้อย สาวๆ ก็ดื่มชากันต่ออย่างเอื่อยเฉื่อยเพราะไม่มีอะไรทำ ยูอิจึงได้ถามว่าเหลืออะไรที่ยังไ่ม่ได้ทำอีกบ้าง มิโอะก็นึกขึ้นมาได้ว่ายังไม่ได้ให้อาหารทงจัง จึงได้เอาไปให้ ยูอิจึงได้บอกว่ามิโอะนี่เหมือนกับคนดูแลทงจังเลย ริทสึก็แซวขึ้นมาว่าเหมือนกับผู้ดูแลส่วนตัวเลย มิโอะจึงได้ย้อนถามว่าริทสึเหลืออะไรที่ยังไม่ได้ทำบ้าง ริทสึจึงได้หยิบซองงบชมรมที่เหลืออยู่ขึ้นมาดู ปรากฎว่าเหลืออยู่ 5 เยน  ยูอิจึงได้เอามาผูกโบว์ให้ซะ เพราะคงเอาไปทำอะไรไม่ได้ จากนั้นจึงได้ถามมุกิว่าเหลืออะไรบ้างที่ยังไม่ได้ทำ แต่มุกิก็ยังนึกไม่ออก

Photobucket

Photobucket

Photobucket

ริทสึกับมิโอะจึงได้ไปเช็คเครื่องดนตรีก่อน ส่วนยูอิก็นอนอืดอยู่ที่โต๊ะ มุกิมองไปที่หน้าต่างก็นึกขึ้นได้ว่ายังไม่ได้เช็ดหน้าต่างให้สะอาดเลย มิโอะเห็นอย่างนั้นจึงได้บอกขึ้นมาว่าจะปล่อยให้หน้าต่างสะอาดอยู่ที่เดียวได้อย่างไร มาทำให้ทั้งห้องสะอาดไปเลยดีกว่า จากนั้นสาวๆ ก็ทำความสะอาดห้องชมรมกัน เมื่อทำความสะอาดเสร็จแล้ว ออดหมดเวลาเรียนก็ดังขึ้นพอดี

Photobucket

Photobucket

Photobucket

สี่สาวพร้อมกันเงียบ เหมือนกับว่าทุกอย่างเป็นเรื่องปกติ ริทสึก็ตะโกนขึ้นมาว่า "เลิกเรียนแล้ว เดี๋ยวอาซึสะก็จะมาซ้อมด้วยกันแล้วสินะ" แต่มุกิก็บอกขึ้นมาว่าคงจะเป็นช่วงเวลาหลังเลิกเรียนครั้งสุดท้ายของพวกเธอแล้ว ยูอิได้ยินอย่างนั้นก็ลุกขึ้นมาถามทุกคนว่ายังเหลืออะไรที่ยังไม่ได้ทำอีก เช่นถ่ายรูปหมู่ แต่ริทสึก็บอกว่าถ่ายไปนานแล้ว แขวนอยู่บนฝาผนังห้อง ยูอิจึงบอกต่อว่าขูดโต๊ะเขียนชื่อเอาไว้ มิโอะก็บอกว่าไม่ดี ยูอิที่เลิ่กลั่กจนไม่รู้จะทำอะไรก็นึกขึ้นมาได้ว่ายังไม่ได้ร้องเพลง จึงได้บอกกับทุกคน ทุกคนก็เห็นด้วย จึงได้เตรียมเครื่องดนตรีกัน

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

ตัดไปที่อาซึสะ ที่รีบวิ่งขึ้นมาที่ห้องชมรมเพื่อมาหาพวกรุ่นพี่ของเธอ เมื่อมาถึงก็พบว่ารุ่นพี่ทุกคนเข้าประจำตำแหน่งเครื่องดนตรีเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเมื่อถามก็ได้ความว่าพวกรุ่นพี่ของเธอจะอัดเพลงเอาไว้เป็นที่ระลึกนั่นเอง อาซึสะได้ยินอย่างนั้นก็ดีใจ รีบมาเข้าตำแหน่งทันที แต่พอจะเริ่ม ดันไม่มีใครคิดว่าจะเล่นเพลงอะไรซักงั้น จึงได้มารวมตัวกันเลือกเพลงก่อน ซึ่งก็ได้มาตามลำดับดังนี้

1. Fuwa Fuwa Time

2. Fude PEN BOORU PEN

3. Watashi no Koi wa HOCCHIKISU

4. KARE no Chi RAIZU

5. Ichigo PAFEI ga Tomaranai

6. Pure Pure Heart

7. Honey Sweet Tea Time  (แว่วเสียงเพลงใหม่ พาให้เป๋าตังค์แฟ่บ... "OTL)

Photobucket

Photobucket

Photobucket

ตอนที่ตกลงกันอยู่ มุกิก็ไปเตรียมชา ระหว่างนั้นเธอก็แอบหยิบวิทยุมาอัดเสียงพวกยูอิที่คุยกันอยู่ด้วย แล้วก็เปิดให้ฟัง ซึ่งดันไปตรงกับตอนที่ริทสึพูดถึงความหมายของคำว่า "หลังเลิกเรียน" พอดี แถมยังไปโดนเสียงมิโอะกับอาซึสะด้วย เล่นเอาทั้งคู่อายม้วน ยูอิจึงได้คิดจะอัดใหม่ อาซึสะก็ดันติดกับ หลุดคำพูดออกมาให้โดนอัดเสียงไปอีก อาซึสะจึงได้บอกว่าให้เลิกเล่น แล้วไปอัดเพลงกันจริงๆ เสียที

Photobucket

Photobucket

Photobucket

เมื่ออัดไปเรียบร้อย ซาวะจังที่เดินมาถึงที่ห้องก็เจอป้ายแขวนไว้ที่หน้าห้องว่ากำลังอัดเสียงอยู่ พอยูอิกดหยุดอัดเสียง ซาวะจังก็เดินเข้ามาพอดีจึงได้เข้ามาทักทาย มุกิเห็นว่าซาวะจังมาจึงได้ชวนพักกันหน่อย แต่ซาวะจังบอกว่าไม่เป็นไร ให้เล่นต่อได้ ริทสึก็กำลังจะเล่นเพลงต่อไป แต่ยูอิก็ขอแวะไปห้องน้ำก่อน มุกิก็ตามไปติดๆ มิโอะก็ตามไปด้วย จนริทสึก็ตามไปติดๆ อาซึสะเห็นแบบนั้นก็บ่นว่าทำไมไปกันหมด แต่สุดท้ายเธอก็ตามไปด้วยเหมือนกัน เมื่อกลับมาครบแล้วกำลังจะเริ่มอัดต่อ กริ่งประกาศของโรงเรียนก็ดังขึ้นมาเสียก่อน จึงไม่เป็นอันได้อัด ซาวะจังจึงได้ถามว่าจะให้ช่วยไหม ยูอิก็บอกว่าไม่เป็นไร อยากให้ซาวะจังดูพวกเธอให้ดีมากกว่า พอจะเริ่มอัดอีกรอบ มุกิก็จามขึ้นมา แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา จากนั้นสาวๆ ก็เริ่มอัดเพลงกันต่อจนมืด

Photobucket

Photobucket

Photobucket

จากนั้นสาวๆ ก็มานอนฟุบหมดแรงกันที่โต๊ะ พร้อมกับมองดูคาสเซ็ทเทปที่เป็นอัลบั้มแรกของพวกเธอ แต่ริทสึก็ได้ขอยืมมาเขียนชื่อวงลงบนตลับเทป เพื่อให้เป็นที่ระลึกของพวกเธอ และจะเปิดฟังกัน แต่ซาวะจังก็บอกว่าถ้ารีบเปิดฟังกัน ก็ยังจะพอมีเวลาเหลือให้ฟังได้รอบนึงพอดี ยูอิก็ตกใจร้องออกมาว่าเธอลืมซื้อไทเส้นใหม่ แต่มุกิก็บอกว่าค่อยซื้อตอนขากลับก็ได้ อาซึสะก็สังเกตเห็นว่าห้องชมรมสะอาดขึ้น ยูอิก็ดีใจจะเข้าไปกอดอาซึสะ แต่อาซึสะก็บอกกลับมาว่าห้องสะอาด แต่เสื้อเปื้อนเต็มไปหมดเลย เล่นเอาในห้องมีแต่เสียงหัวเราะ สมกับที่เป็นชมรม เค-อง

Photobucket

Photobucket

Photobucket

ตอนสุดท้าย : พิธีปิดการศึกษา

Photobucket

---------------------------------------------------------------------------------

ความเห็น จขบ. : อาทิตย์หน้าก็จะถึงบทสุดท้ายของชมรม เค-อง และวง "เวลาน้ำชาหลังเลิกเรียน" แล้ว จะปิดฉากไปได้อย่างสวยงามหรือไม่ มาติดตามด้วยกันไปจนถึงวินาทีสุดท้ายกันนะ!!!

Comment

Comment:

Tweet

มิโอะจังกับมูกิน่าร้ากก

#2 By Q_plus on 2010-09-10 16:42

จะรอ ตอนสุดท้ายคับ

#1 By loko (72.2.0.12) on 2010-09-09 11:35