จากเอนทรี่ก่อนโน้นนนนนนนนนนน ที่ จขบ. เคยได้เอาเพลงของเรื่อง "นินจารันทาโร่" มาแปลงไทยกันไปหนหนึ่งแล้ว ก็ตามไปดูกันได้ที่เอนทรี่นี้

มาถึงวันนี้ ทางเวปไซต์ของ Cinema Today ก็ได้เริ่มมีการปล่อยเทรลเลอร์ของอนิเมเรื่อง "นินจารันทาโร่ ฉบันหนังโรง" ออกมาผ่านทางสตรีมมิ่งเสียที ซึ่งในฉบับหนังโรงนี้ก็มีชื่อเต็มๆ ว่า "劇場版アニメ 忍たま乱太郎 忍術学園 全員出動!の段)(Gekijō-ban Anime Nintama Rantaro Ninjutsu Gakuen Zenin Shutsudō! no Dan) แปลไทยก็ประมาณ "นินจารันทาโร่ ฉบับโรงภาพยนตร์ ตอนโรงเรียนนินจาไปทัศนศึกษา" (จขบ. กากภาษาญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก หากแปลผิดเพี้ยนต้องขออภัยสำหรับแฟนๆ) และคลิปวิดีโอเทรลเลอร์นี้ก็ได้ถูกโพสลงบน Youtube เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมา โดยที่เนื้อหาก็ยังคงเกี่ยวข้องอยู่กับฉบับที่ฉายอยู่ทางโทรทัศน์ (ที่ญี่ปุ่นนะจ๊ะ ที่ไทยตอนนี้ไม่รู้จะหาดูที่ไหนแล้ว) ส่วนเรื่องทีมพากย์นั้นก็จะใช้ทีมพากย์เดิม คาแร็กเตอร์ดีไซเนอร์คนเดิม แถมยังได้ผู้กำกับ สึโตมุ ชิบายามะ ที่เคยกำกับโดราเอมอนฉบับหนังโรงทั้ง 22 ภาค มาคอยดูแลเรื่องคุณภาพงานอีกด้วย เรียกได้ว่าคงจะออกมาน่าดูไม่แพ้กันแน่นอน

และในช่วงท้ายของเทรลเลอร์ ยังมีโฆษณาเกี่ยวกับฉบับคนแสดง ที่ได้ถูกนำมารีเมคใหม่โดยผู้กำกับ ทาคาชิ มิอิเกะ ที่เคยฝากผลงานไว้อย่าง Crow Zero กับ Ryu ga Gotoku  อีกด้วย เรียกว่ามาทั้งทีก็มากันครบ ทั้งหนังโรง ทั้งคนแสดงเลยทีเดียว

 

 

จากเดิมที่เคยเป็นการ์ตูนแก๊กที่ตีพิมพ์ลงในหนังสือพิมพ์อาซาฮีมาตั้งแต่ปี 1986 และต่อมาก็ได้ถูกทำเป็นอนิเมฉายทางโทรทัศน์ในปี 1993 และได้เคยถูกทำเป็นฉบับหนังโรงครั้งแรกไปในปี 1996 จนมาถึงวันนี้ ฉบับรวมเล่มของนินจารันทาโร่ก็ได้ออกมาร่วม 46 เล่มเข้าไปแล้ว ซึ่งเรื่องราวในเรื่องนั้นอ้างอิงถึงในยุคเซนโกคุ (ยุคสงครามของญี่ปุ่น) เกี่ยวกับชีวิตในรั้วโรงเรียนของเด็กหนุ่มยากจนที่ชื่อ รันทาโร่ ที่ได้สอบเข้ามาเป็นนักเรียนชั้นปี 1 ในโรงเรียนนินจา ซึ่งต่อมาเขาก็ได้พบกับเพื่อนหลากหลาย ทั้ง คิริมารุ เด็กหนุ่มที่ทำได้ทุกอย่างเพื่อเงิน (แม้จะเสี่ยงอันตราย เช่นการเดินไปขายข้าวกล่องกลางสนามรบ) และชิมเบย์ ลูกชายเศรษฐีผู้มีใจรักในการกิน ซึ่งทั้งสามก็ได้ร่วมกันฝึกฝนตัวเองให้แข็งแกร่งขึ้น ผ่านเรื่องราวต่างๆ มากมายในโรงเรียน ทำให้เป็นที่มาของชื่อเรื่องที่ว่า 忍たま (Nin-tama) นั่นเอง

ซึ่งคำว่า Nin-tama ถ้าแปลก็คงจะได้ว่า "ไข่นินจา" หมายถึง นินจาที่เพิ่งฝึกหัด เหมือนกับเด็กที่เพิ่งหัดตั้งไข่

เดบิต : http://movies.jp.msn.com/news/article.aspx?articleid=441567

http://www.animenewsnetwork.com/news/2010-11-05/nintama-gegege-no-nyobo-film-footage-streamed

เอาเป็นว่า ปีหน้า นอกจากจะมี โจ ฉบับหนังโรง ที่ จขบ. เล็งไว้แล้ว (ไม่ใช่เพราะยามะพีหรอกนะ อย่าเข้าใจผิดล่ะ!!!) ก็คงจะมีเรื่องนี้อีกเรื่องนึงล่ะนะ Embarassed

ปล.ดองบล็อกจนบางคนบ่น แต่หลังจากนี้ก็คงจะดองน้อยลง.....ล่ะมั้ง

 

Comment

Comment:

Tweet